Baokim.vn chính thức đón nhận Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

0
6853

Lễ đón nhận “Giấy phép hoạt động Cung ứng Dịch vụ Trung gian Thanh toán” từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho dịch vụ Cổng thanh toán điện tử- Ví điện tử – Hỗ trợ thu hộ chi hộ và chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI – DSS của Bảo Kim và giới thiệu ứng dụng  công nghệ thanh toán điện tử mới – đón đầu trong kỷ nguyên Fin-tech tại Việt Nam, được diễn ra vào hồi 18:30 ngày 20/06/2016 tại Khách sạn Nikko Hà Nội.

Baokim.vn đánh dấu bước ngoặt quan trọng và dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán phi tiền mặt.

Đến dự với buổi lễ vô cùng long trọng và ý nghĩa này có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam: Ông Bùi Quang Tiên – Vụ trưởng Vụ thanh toán , cán bộ cấp cao của các doanh nghiệp, đối tác về Ngân hàng của Bảo Kim, và hơn 30 đơn vị báo chí, truyền hình.

Theo giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước, Bảo Kim được cung cấp 3 nhóm dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử, Dịch vụ Ví điện tử và Dịch vụ hỗ trợ  thu hộ, chi hộ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Đức – Giám Đốc Công ty CP TMĐT Bảo Kim đã chia sẻ ý tưởng về một công cụ thanh toán ưu việt như vậy đã được ông và những người bạn làm công nghệ ấp ủ và phát triển ngay từ những ngày đầu thời kỳ thương mại điện tử.

Tham dự tại buổi lễ trao giấy phép, ông Bùi Quang Tiên – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho hay, Bảo Kim là một đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc đi đầu phát triển ứng dụng công nghệ mới vào thanh toán điện tử. Tuy nhiên, trong thời gian tới Bảo Kim cần phải tiếp tục không ngừng xây dựng hạ tầng, cơ chế quản lý mạnh, đảm bảo an toàn, an ninh với công nghệ tiên tiến, triển khai nhanh chóng với độ phủ rộng.

Ông Bùi Quang Tiên – Vụ trưởng Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu 

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thanh toán và viễn thông ở thời điểm hiện tại số người dùng smartphone đã lớn hơn số người dùng máy tính, laptop. Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, xu hướng mua hàng và thanh toán online qua điện thoại đang dần thay thế cho các phương thức truyền thống.

Nắm bắt được xu hướng tất yếu đó, trong suốt 6 năm hoạt động và phát triển, Bảo Kim đã và đang nỗ lực từng bước để khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử nói chung và hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nói riêng. Bảo Kim ngày hôm nay đã trở thành một đơn vị được khách hàng tin cậy không những về sự an toàn, tiện lợi, nhanh chóng trong việc hỗ trợ tối đa khách hàng thanh toán online mà còn nhận được sự hài lòng từ quý khách hàng về chất lượng phục vụ.

Hiện các dịch vụ do Bảo Kim cung cấp ước tính có khoảng 3 triệu thành viên đăng ký tài khoản ví điện tử,15% trong số đó phát sinh giao dịch thường xuyên với trung bình 250,000 VNĐ mỗi lần giao dịch. Bên cạnh đó còn có hơn 26 nghìn người bán hàng online hiện đang dùng Bảo Kim làm hạ tầng thu tiền trực tuyến.

Sự ủng hộ đó đã đưa Baokim.vn lên vị trí số 1 -về nhà cung cấp dịch vụ  trung gian thanh toán được doanh nghiệp lựa chọn trong báo cáo của cục TMĐT VN năm 2015 – khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thanh toán điện tử,  Bảo Kim đã và đang trên con đường trở thành một viên đá quý trong lĩnh vực TMĐT hứa hẹn sẽ nở rộ trong 3 đến 10 năm nữa.

Giấy phép Ngân hàng nhà nước cấp cho Bảo Kim sẽ tạo ra một bước phát triển mới về chất lượng, độ tin cậy, sự phong phú, hấp dẫn của các dịch vụ trung gian thanh toán mà Bảo Kim dự định sẽ cung cấp cho khách hàng và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trung Đức – Giám đốc Bảo Kim (bên phải) đón nhận Giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đại diện của Bảo Kim cũng cam kết sau khi được nhận giấy phép, Bảo Kim sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng thanh toán hiện đại với tiêu chuẩn bảo mật quốc tế trong thời gian tới.

Baokim.vn đón nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế cao nhất PCI – DSS

Cũng tại sự kiện này, Bảo Kim vinh dự khi được tổ chức Control case cấp chứng chỉ bảo mật PCI-DSS nhằm hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ bảo vệ dữ liệu của khách hàng, chống lại việc xâm nhập và sử dụng dữ liệu khi chưa được phép, hạn chế các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin.

Đại diện Control Case trao chứng chỉ bảo mật quốc tế cao nhất cho Baokim.vn

Baokim.vn cùng Vietinbank lần đầu tiên ký kết hợp tác toàn diện  sau 5 năm cùng phối hợp

Trong khuôn khổ sự kiện, dưới sự chứng kiện của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty CP TMĐT Bảo Kim và các đối tác thanh toán lớn cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Đó là hợp đồng hợp tác giữa Bảo Kim và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank). Theo hợp đồng sẽ ký kết, 2 bên sẽ thỏa thuận hợp tác phát triển các dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, Ví điện tử, dịch vụ thu hộ, chi hộ và các dịch vụ ngân hàng khác.

Anh Nguyễn Trung Đức – CEO Bảo Kim ký kết hợp tác toàn diện với Vietinbank

Công ty CP TMĐT Bảo Kim và Ngân hàng Vietinbank đến nay đã có 5 năm hợp tác cùng phối hợp trong nhiều lĩnh vực. Lần đầu tiên 2 đơn vị ký kết hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực: Kết nối cổng thanh toán nội địa, kết nối hạ tầng thanh toán quốc tế, phối hợp triển khai các chương trình trả góp mua hàng, Bảo Kim trở thành đại lý online phát hành thẻ, thẻ tín dụng, thẻ nội địa, virtual card… phối hợp triển khai dịch vụ liên kết ví – thẻ…

Hy vọng rằng, với sự tin tưởng bền chặt trong suốt 5 qua, Bảo Kim cùng Vietinbank sẽ tiếp tục có nhiều sự kết nối, hợp tác nhiều hơn nữa trong mọi mặt để góp phần thúc đẩy và khuyến khích khách hàng trong lĩnh vực thanh toán không dung tiền mặt.

Không ngừng học hỏi và phát triển công nghệ, Baokim.vn đi đầu trong việc phát triển công nghệ thanh toán điện tử trên nền tảng di động và đón đầu trong kỷ nguyên Fin-tech tại Việt Nam.

Là một công ty về tài chính chủ yếu được xây dựng bởi các kỹ sư công nghệ, Bảo Kim áp dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới ứng dụng vào lĩnh vực tài chính – đón đầu trong ký nguyên Fin-tech tại Việt Nam.

Trong thời gian sắp tới, cụ thể là tháng 7/2016, Bảo Kim cũng sẽ cho ra mắt công nghệ thanh toán trên di động hiện đại nhất Việt Nam kết hợp những công nghệ tiên tiến nhất : QRcode , cảm ứng gần NFC , one time barcode , xác thực vân tay và tích hợp thẻ tích điểm. Lãnh đạo của Bảo Kim cũng hy vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà nước, thị trường, các ngân hàng, sản phẩm công nghệ của Bảo Kim sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường và đóng góp vào mục tiêu phát triển thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Trong thời gian ngắn tới đây , tất cả những gì chúng ta cần khi ra khỏi nhà là 1 điện thoại thay thế cho toàn bộ tiền mặt ,thẻ ngân hàng , thẻ tín dụng , thẻ tích điểm , thẻ thành viên… Thậm chí khi đi liên hoan cùng bạn bè , một người chỉ cần bấm điện thoại , tiền tự động được trả cho chủ cửa hàng và chia đều số tiền trong ví điện tử cho những người còn lại.

Anh Nguyễn Trung Đức trả lời phỏng vấn từ phía báo chí về phát triển công nghệ thanh toán điện tử sắp ra mắt

Baokim.vn hứa sẽ tiếp tục cố gắng và tiếp tục tạo dựng niềm tin vững chắc và sự tín nhiệm tuyệt đối từ phía khách hàng và các đơn vị đối tác

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, Bảo Kim ngày hôm này được đón nhận Giấy phép chính thức hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán và nhận được sự tin tưởng từ phía đối tác là vinh dự của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ và nhân viên công ty. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để phát triển công ty, học hỏi và đưa ra những ý tưởng, phát triển thêm những ứng dụng công nghệ để đem lại cho khách hàng những tiện ích thanh toán tốt nhất, những dịch vụ chất lượng cao để khuyến khích khách hàng trong lĩnh vực thanh toán không dung tiền mặt, để đóng góp và phát triển, đưa lĩnh TMĐT nói chung và dịch vụ trung gian thanh toán tại Việt Nam nói riêng sánh tầm thế giới.

Trân trọng cảm ơn các đơn vị đối tác, vị khách quý và các đơn vị thông tấn báo chí đã tới tham dự và ghi nhận bước ngoặt mới của Baokim.vn

Buổi lễ diễn ra vô cùng thành công và kết thúc vào hồi 19:30 cùng ngày.

Anh Nguyễn Nhật Bình – Giám đốc Bancore Việt Nam phát biểu cảm nghĩ về Baokim.vn

Chụp ảnh cùng các đơn vị đối tác lớn

Các thông tin báo chí: 

http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/bao-kim-di-dau-trong-linh-vuc-thanh-toan-dien-tu-tai-viet-nam-20160622204515358.htm

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/bao-kim-nhay-vao-linh-vuc-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan-139687.ict

http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/2016/06/1248787/bao-kim-duoc-phep-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan/

https://tinhte.vn/threads/bao-kim-don-dau-ky-nguyen-fin-tech-tai-viet-nam.2606562/

http://www.doisongphapluat.com/can-biet/tai-chinh-doanh-nghiep/bao-kim-ra-mat-dich-vu-trung-gian-thanh-toan-dien-tu-a150328.html

http://www.taichinhdientu.vn/nhip-song-cong-nghe/bao-kim-sap-ra-mat-cong-nghe-thanh-toan-di-dong-hien-dai-nhat-viet-nam-152500.html

http://www.tapchicongnghe247.com/tin-50704/bao-kim-nhay-vao-linh-vuc-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan.html

http://thoibaonganhang.vn/bao-kim-chinh-thuc-tham-gia-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan-50071.html

http://enternews.vn/bao-kim-ung-dung-cong-nghe-moi-ve-thanh-toan-phi-tien-mat.html

http://vietbao.vn/Cong-nghe/Bao-Kim-nhay-vao-linh-vuc-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan/223139687/217/

http://baodautu.vn/bao-kim-se-ra-mat-app-thanh-toan-vao-giua-thang-7-d47249.html

http://www.nhandan.com.vn/xahoi/item/29930202-lap-duong-day-nong-ve-an-toan-duong-thuy.html

http://vietnamvn.net/bao-kim-di-dau-trong-linh-vuc-thanh-toan-dien-tu-tai-viet-nam-20160623.html

http://baogiay.vneconomy.vn/thoi-bao-kinh-te-viet-nam/22062016.htm#-

http://baocongthuong.com.vn/bao-kim-ra-mat-hoat-dong-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan.html

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Kinh-te/838663/bao-kim-se-ung-dung-cong-nghe-thanh-toan-di-dong-hien-dai-nhat-viet-nam

http://tuoitrethudo.vn/kinh-te/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/cty-cp-thuong-mai-%C4%91ien-tu-bao-kim-ra-mat-hoat-%C4%91ong-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan-34533-5.html

http://daubao.com/bao_kim-se-ung-dung-cong-nghe-thanh-toan-di-dong-hien-dai-nhat-viet-nam/kinh-doanh/190433.html

http://canthostnews.vn/?tabid=235&ndid=53569

http://thoibao.today/paper/bao-kim-duoc-phep-cung-ung-dich-vu-trung-gian-thanh-toan–656381

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here