Bảo Kim cảnh báo các hình thức lừa đảo chuyển tiền/thanh toán vào tài khoản Bảo Kim

0
1469

Kính gửi quý khách hàng,

Thời gian gần đây Bảo Kim nhận được 1 số tin tức  khách hàng báo bị lừa đảo. Các trường  hợp này chủ yếu là  kẻ lừa đảo hack nick yahoo, facebook ….. rồi giả danh báo với người thân , bạn bè chuyển tiền đến cho họ. Người bị lừa đảo nhận được tin báo có thể là vay tiền hoặc thanh toán mua hàng nhưng không chuyển vào tài khoản Ngân hàng mà chuyển vào tài khoản Bảo Kim.

Kẻ lừa đảo tạo 1 tài khoản Bảo Kim,  tạo lệnh nạp tiền vào tài khoản Bảo Kim để có thông tin số tài khoản Ngân hàng của Bảo Kim , có  nội dung chuyển tiền để người chuyển tiền ghi đúng chính xác,  hệ thống Bảo Kim tự động cập nhật.  Sau đó kẻ lừa đảo báo cho người kia chuyển tiền theo số tài khoản và nội dung chuyển tiền đó.  Người bị lừa đảo nghĩ rằng họ đang chuyển tiền  vào tài khoản ngân hàng của Bảo Kim nhưng thực tế đều là giao dịch nạp tiền cho kẻ lừa đảo. Hệ thống Bảo Kim nhận được các yêu cầu giao dịch với nội dung chuyển tiền và số tài khoản Ngân hàng chính xác, các giao dịch được diễn ra bình thường, không phân biệt được đó là lừa đảo.

Với các giao dịch trên Bảo Kim, khách hàng lưu ý quy trình như sau:

Giao dịch nạp tiền : Chủ tài khoản Bảo Kim đăng nhập vào tài khoản , tạo lệnh nạp tiền để có thông tin số tài khoản và nội dung chuyển tiền sau đó thực hiện việc chuyển tiền. Xem hướng dẫn

Giao dịch thanh toán: Chủ tài khoản Bảo Kim vào website bán hàng có hỗ trợ thanh toán qua Bảo Kim, lựa chọn sản phẩm và thao tác các bước đặt hàng theo hướng dẫn, xác nhận các thông tin chính xác để có thông tin số tài khoản Bảo Kim và nội dung chuyển tiền, sau đó mới thực hiện chuyển khoản. Xem hướng dẫn

Để tránh các trường hợp lừa đảo này, Bảo Kim khuyến cáo người dùng bảo mật hơn các tài khoản facebook, yahoo…cũng như các mạng xã hội khác. Khi có yêu cầu chuyển tiền từ người khác nên xác nhận lại thông tin chính xác trước khi chuyển tiền.  Với các trường hợp lừa đảo này, Bảo Kim không chịu trách nhiệm khi giao dịch xảy ra, Bảo Kim là đơn vị trung gian, hỗ trợ người dùng chuyển tiền và thanh toán.

Trân trọng thông báo,

Baokim.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here